Home

DNRTV

Sôi nổi thi kể chuyện về biên giới, biển đảo Việt Nam

Trong hai ngày 13 và 14/8, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam phối hợp với Thư viện tỉnh Quảng Nam tổ chức hội thi “Thiếu nhi kể chuyện, tuyên truyền sách hè năm 2012” với chủ đề “Biên giới và biển đảo Việt Nam” tại thành phố Tam Kỳ.

 

Tham gia hội thi có 40 em học sinh ở bậc tiểu học và trung học cơ sở đã được tuyển chọn qua các cuộc thi kể chuyện theo sách do 10 huyện, thành phố tổ chức.

Những câu chuyện trong các trang sách, tạp chí thông qua cách kể chuyện vui tươi, hấp dẫn, mang đậm tính hồn nhiên của lứa tuổi thiếu nhi, đã mang đến hội thi những câu chuyện cảm động, ấn tượng và sâu sắc về người lính ngày đêm chắc tay súng bảo vệ vùng trời biển đảo của Tổ quốc, những chiến sỹ âm thầm mang con chữ lên vùng cao biên giới với các trẻ em nghèo, hay những người dân bình thường dành dụm, tiết kiệm từng đồng tiền lương nhỏ bé của mình để tham gia chương trình góp đá xây Trường Sa… Tất cả những hình ảnh đó đối với các em là những hình ảnh lớn lao, phi thường và mang vẻ đẹp của Tổ quốc thiêng liêng.


Theo Ban Tổ chức, ngoài mục đích tuyên truyền về chủ đề biển đảo, biên giới, hội thi lần này cũng nhằm xây dựng “văn hóa đọc sách” trong các em thiếu niên, nhi đồng.


Kết thúc hội thi, giải nhất toàn đoàn được trao cho đội tuyển thành phố Tam Kỳ; đội huyện Núi Thành đạt giải nhì và giải ba được trao cho hai đội đến từ Tiên Phước và thành phố Hội An.


Về cá nhân, giải nhất khối tiểu học và khối trung học cơ sở được trao cho em Nguyễn Phương Vũ (Núi Thành) và Đoàn Nguyễn Gia Ân (Tiên Phước). Với câu chuyện về sự tích Nàng Yến, Phan Huỳnh Bảo Nguyên (Hội An) đạt giải câu chuyện kể có nội dung hay nhất./.

Copyright © 2012 by Dong Nai Radio & Television

Giấy phép số 33/GP-TTDT do Cục Quản Lý PTTH - TTĐT cấp ngày 1/3/2011