Home

DNRTV

Nghi án Tổng Giám đốc Tập đoàn ATB treo cổ tự tử

Sáng 2/8, người thân của ông Phạm Văn Ninh, SN 1963, Tổng Giám đốc Tập đoàn ATB, phát hiện ông Ninh nằm gục tại chiếu nghỉ cầu thang giữa tầng 5 và tầng 6 của tòa nhà ATB, ở khu Cựu Viên, phường Bắc Sơn, quận Kiến An – Hải Phòng.

Chiều ngày, khi nhận được thông tin, các cơ quan chức năng đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm và lấy lời khai nhân chứng.

Tất cả các lời khai ban đầu của các nhân chứng có mặt tại hiện trường đều khẳng định phát hiện ông Ninh chết tại chiếu nghỉ cầu thang trong tư thế ngã khụy, không có dấu hiệu của vụ án mạng.

Con trai ông Ninh là Phạm Văn Tùng từ Hà Nội về chơi từ hôm trước rồi ngủ lại với ông Ninh cho biết, ông Ninh có tiền sử bị bệnh tiểu đường, cao huyết áp nên trước đó đã từng 2 lần bị đột quỵ nhưng được phát hiện kịp thời đưa đi cấp cứu nên đã qua khỏi.

Theo đó, anh Tùng cũng đưa ra nhận định, nguyên nhân dẫn đến cái chết của cha có thể là do thời gian gần đây, áp lực công việc quá nặng nề cộng với tiền sử bệnh lý mang theo trong người gây đột tử.

Tuy nhiên, qua công tác khám nghiệm tử thi, bằng trực quan, lực lượng chức năng phát hiện phát hiện phần cổ của ông Ninh có vết bầm tím, có thể do dây thít…Theo đó, cơ quan Công an đã nhận định nhiều khả năng ông Ninh không phải chết do bệnh lý.


Tòa nhà ATB, nơi phát hiện ông Phạm Văn Ninh tử vong

 

Nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông Ninh đã được làm rõ khi cơ quan Công an tiến hành triệu tập tất cả các nhân chứng đã cung cấp thông tin trước đó và yêu cầu họ phải khai báo trung thực.

Trước những chứng cứ và lý lẽ thuyết phục, tất cả các nhân chứng có mặt tại hiện trường sau đó đều thừa nhận ông Ninh chết do thắt cổ tự tử.

Ông Ninh đã dùng dây thừng một đầu buộc vào lan can cầu thang tầng sau, đầu còn lại thòng lọng xuống chiếu nghỉ và thít vào cổ mình cho đến chết. Lo sợ ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của Tập đoàn và gia đình, nên những người thân của ông đã bàn nhau giấu kín sự việc rồi tung tin ông Ninh đột tử.

Sau khi thừa nhận cái chết của ông Ninh, gia đình ông Ninh đã giao nộp lại một đoạn dây thừng dài hơn 3m, mà ông Ninh sử dụng để thắt cổ được mọi người giấu dưới gầm cầu thang.

Cơ quan Công an sau khi tiến hành các thủ tục theo quy định pháp luật đã tiến hành bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình mai táng.

D.T

Copyright © 2012 by Dong Nai Radio & Television

Giấy phép số 33/GP-TTDT do Cục Quản Lý PTTH - TTĐT cấp ngày 1/3/2011