Home

DNRTV

21g tối nay, đêm Gala "Tìm kiếm tài năng VN"

Sau hai vòng chung kết cạnh tranh quyết liệt với 14 tiết mục, đêm Gala cuộc thi Tìm kiếm tài năng - Vietnam’s Got Talent diễn ra lúc 21h tối nay 6/5 sẽ công bố Top 4, sau đó chọn ra Quán quân 2012. Người chiến thắng sẽ nhận giải thưởng 400 triệu đồng

 Top 4 sẽ lần lượt trình diễn trên sân khấu, mỗi thí sinh/nhóm thí sinh có 3 phút cho tiết mục của mình. Sau đó khán giả sẽ có 1 tiếng để nhắn tin bình chọn. Chính khán giả sẽ là những người có "quyền lực" chọn ra người chiến thắng cuối cùng.

Biên đạo múa John Huy Trần sẽ hỗ trợ các thí sinh hoàn thành màn trình diễn “cú chót”. Ngoài ra còn có nhạc sĩ Đức Trí, đây cũng là tuần làm việc “nặng ký” nhất của nhạc sỹ Đức Trí kể từ đầu chương trình tới giờ. Trong những ngày qua, ngoài việc chuẩn bị cho 9 tiết mục hát trình diễn trong đêm Gala, ban nhạc cũng tập luyện ngày đêm cho những phần trình diễn đặc biệt, hứa hẹn gây bất ngờ...

Ở đêm Gala, các thí sinh tham dự vòng chung kết gồm: Nhóm Mộc, nhóm Dòng Thời Gian, Nguyễn Hương Thảo, Nguyễn Phương Anh, Vũ Đình Tri Giao, Võ Trọng Phúc, Đinh Ngọc Hoàng sẽ cùng thể hiện một ca khúc tiếng Anh nổi tiếng. Mỗi nhóm mỗi phong cách, mỗi người mỗi lối trình diễn khác nhau, nhưng giờ đây họ đã trở thành những người bạn thân thiết, cùng tập luyện và cống hiến hết mình vì một đêm Gala tưng bừng nhất từ đầu mùa thi.n cạnh đó, những gương mặt sáng giá khác của  Vietnam's Got Talent tuy không có mặt tại chung kết cũng tập luyện và "góp vui" với đêm Gala chung cuộc.

 

Ai đăng quang Vietnam’s Got Talent?

Theo đánh giá của giới chuyên môn và dựa vào “hiện tượng YouTube” có thể dự đoán bốn tiết mục có khả năng vào chung kết gồm: Đăng Quân - Bảo Ngọc, Vũ Song Vũ, Hương Thảo, Võ Trọng Phúc. Trong đó, “gã cao bồi” Vũ Trọng Phúc lại có vẻ “nhỉnh” hơn nhờ lượng người hâm mộ trên các trang mạng xã hội. Cụ thể là ngoài một trang cá nhân do chính anh lập ra, còn có hơn 10 trang Facebook khác được tạo bởi người yêu mến anh, trong đó trang có lượng “thích” nhiều nhất là gần 40.000 người. Sự rầm rộ này dễ khiến áp đảo tinh thần và có thể làm lung lay sự bầu chọn của những khán giả chưa biết… chọn ai vì tình cảm dành cho các thí sinh gần như nhau.

Đánh giá về khả năng chiến thắng của Võ Trọng Phúc, nhạc sĩ Anh Quân nhận xét: “Phúc hát ra được chất của nhạc đồng quê mặc dù phần trình bày của Võ Trọng Phúc mang hơi hướng của các ca sĩ quốc tế và chưa có nét riêng nhưng để hát giống các ca sĩ quốc tế đến như thế thì đòi hỏi Phúc phải có một chất giọng rất tốt. Sự chiến thắng của Phúc trong đêm chung kết là rất có khả năng nếu Phúc có những đột phá bất ngờ”.

Bên cạnh Võ Trọng Phúc, có thể thấy sự ưu ái của nhạc sĩ Huy Tuấn dành cho thí sinh Hương Thảo - thí sinh chiếm cảm tình của khán giả bằng giọng hát ngọt ngào với ca khúc Part of your world. Huy Tuấn gọi thể loại nhạc kịch Hương Thảo trình diễn là “món đặc sản” của cuộc thi. Đồng ý kiến với Huy Tuấn, nhạc sĩ Đức Trí, người hỗ trợ cho các thí sinh về phần âm nhạc, cho biết: “Tôi thích tiết mục của Hương Thảo nhất không chỉ vì cô ấy hát nhạc kịch. Hương Thảo cảm nhạc rất tốt. Cô ấy có một thẩm mỹ âm nhạc cao, thể hiện trong việc chọn các bài hát tốt, phù hợp với chất giọng để thể hiện”. Nhạc sĩ Đức Trí cũng nhận xét tuy Hương Thảo không học thanh nhạc, cô hát opera một cách tự nhiên theo cách của chính cô nhưng rất đúng kỹ thuật.


 

Từ trái qua: Hương Thảo, Võ Trọng Phúc,  Vũ Song Vũ, Đăng Quân - Bảo Ngọc. Bốn tiết mục có khả năng vào vòng chung kết cuối cùng


Các thí sinh đều xứng đáng

Trong mỗi cuộc thi, sự may mắn là yếu tố không nhỏ, nhất là khi quyền quyết định chiến thắng được trao cho cảm tình của khán giả mà không cần đến một tiêu chí xác định tài năng. Ngoài hai trong bốn gương mặt nổi trội trên, 10 cái tên còn lại cũng không phải dễ bỏ qua. Sự bất ngờ của thí sinh Kiều Văn Thanh trong sự sáng tạo khi anh biến các vật dụng thông thường như cây lau nhà, ghế… thành nhạc cụ; hay nhóm Mộc thể hiện bè phối thông minh, tinh tế khi ghép hai ca khúc Dệt tầm gai Ra ngõ tụng kinh theo thể loại beatboxing; Dương Mạnh Hòa thể hiện những điệu nhảy popping đầy đam mê; Nguyễn Phương Anh truyền sự lạc quan cho người nghe; Vũ Đình Tri Giao hút khán giả bằng chất giọng trong vắt như thiên thần; và Gia đình bong bóng gây nghẹt thở bởi những cú lộn người bay trên không… trong các đêm chung kết trước đều có thể khiến khán giả bầu chọn và tiếp tục chờ đợi sự bứt phá ngoạn mục của họ trong đêm thi quan trọng tối nay.

Nhạc sĩ Anh Quân cho biết anh cũng đánh giá cao thí sinh Phương Anh vì sự truyền lửa của một cô bé khuyết tật nhưng mạnh mẽ và lạc quan hơn cả một người bình thường. Và cô chắc chắn sẽ có một lượng người ủng hộ không nhỏ vì giọng hát khá chuyên nghiệp và tinh thần đáng nể đó.

“Người đoạt giải cuộc thi này là người may mắn nhất chứ không hẳn là tài năng hơn 13 thí sinh còn lại. Bởi 14 thí sinh vào vòng chung kết, ai cũng thực sự có tài” - nhận xét này của nhạc sĩ Đức Trí có thể khiến tất cả thí sinh giữ vững tinh thần thi đấu và thể hiện hết mình với những cú đột phá bất ngờ dù những dự đoán phần thắng có nghiêng về ai.

Những hình ảnh tập luyện của thí sinh Vietnam's Got Talent trước đêm chung kết:

 

Biên đạo John Huy Trần hướng dẫn cho các thí sinh

Các thí sinh cùng tập luyện

Phương Anh "xương thủy tinh" bé nhỏ giữa các thí sinh khác

Đinh Ngọc Hoàng tập luyện

Nguyễn Hương Thảo và  Vũ Song Vũ

Cặp múa nhí Đăng Quân- Bảo Ngọc

Cặp đôi này đang là ứng cử viên sáng giá ngôi Quán quân

Nguyễn Hương Thảo tập cùng với ban nhạc

Nguyễn Lê Nguyễn

Nguyễn Ngọc Gia Bảo

Nguyễn Phương Anh phút trầm tư

Quán quân Đồ Rê Mí Nguyễn Thị Thanh Trúc

Nhóm Dòng Thời Gian

Nhóm Mộc
Thầy giáo Võ Trọng Phúc

Giọng hát "thiên thần" Vũ Đình Tri Giao

Hiện tương Youtube Vũ Song Vũ

Kim Thu - Bảo Ngọc

Ảnh: Ân Nguyễn

Copyright © 2012 by Dong Nai Radio & Television

Giấy phép số 33/GP-TTDT do Cục Quản Lý PTTH - TTĐT cấp ngày 1/3/2011